Cuốn hút đặc sản hủ tiếu Mỹ Tho
Hủ tiếu Mỹ Tho là một trong số ba thương hiệu hủ tiếu nổi tiếng nhất của miền Nam, bên cạnh hủ tiếu Nam Vang và hủ tiếu Sa Đéc. Đây là món ăn đáng để thưởng thức đặc biệt trong dịp Du lịch 2/9 2016 từ Sài Gòn.
Ẩm thực Việt Nam phong phú và đa dạng vô cùng, dọc theo chiều Bắc - Nam không khó để ta có thể chọn cho mình món ăn yêu thích và như vậy đến với mỗi một miền quê mỗi một vùng miền sẽ mang đến cho ta những hương vị khác nhau.
Từ ngoài Bắc, ta đi xuôi về miền tây sông nước đến với tỉnh Tiền Giang – cội nguồn của món đặc sản nổi tiếng hủ tiếu Mỹ Tho, món ăn mang âm hưởng đậm chất miền tây. Mỹ Tho – nơi được xem là thủ phủ của Tiền Giang từ bao đời nay đã nổi tiếng gần xa với món hủ tiếu truyền thống, đặt chân đến miền đất này ta không thể cưỡng lại sự hấp dẫn từ mùi hương đến âm vị mà món hủ tiếu nơi đây mang lại. Có lẽ dọc trên dải đất hình chữ S này, không nơi đâu ta có thể tìm thấy hương vị hủ tiếu như Mỹ Tho đem lại.
Hủ tiếu Mỹ Tho là một trong số ba thương hiệu hủ tiếu nổi tiếng nhất của miền Nam, bên cạnh hủ tiếu Nam Vang và hủ tiếu Sa Đéc. Thật khó để ta có thể chọn ra nơi đâu hủ tiếu là ngon nhất nhưng ta có thể dễ dàng nhận ra hương vị đặc trưng riêng biệt của món hủ tiếu tại mỗi nơi. Đối với hủ tiếu Mỹ Tho, thoạt nhìn qua ta thấy chúng cũng như bao món hủ tiếu khác gồm sợi hủ tiếu, nước dùng và các nguyên liệu ăn kèm. Bề ngoài là vậy nhưng chỉ đến khi ăn thử bạn mới có thể cảm nhận được sự riêng biệt của món ăn đặc sản mang thương hiệu của cả một vùng quê sông nước miền tây.
Đặc sản hủ tiếu Mỹ Tho là món ăn không thể thiếu đối với du khách trong hành trình ngược về miền Tây sông nước, nơi đây bát hủ tiếu với những sợi hủ tiếu nhỏ, dai, giòn giòn thơm ngon mang hương vị rất riêng. Nguyên liệu ăn kèm cũng vô cùng phong phú, quý khách có thể chọn cho mình lòng, xương hoặc hải sản để ăn kèm tùy theo sở thích mỗi người. Ngoài hai thành phần đó thì nước dùng là một yếu tố quan trọng khác làm nên hương vị bát hủ tiếu, đó là thành phần chính hấp dẫn người ăn nhất, tạo nên hương sắc đặc trưng riêng cho bát hủ tiếu. Nước dùng hủ tiếu Mỹ Tho ngoài vị ngọt của nước hầm xương, còn có vị mằn mặn của tôm khô, ngọt nhẹ của củ cải tạo cảm giác diù diụ nơi đầu lưỡi khi ta mới ăn rồi thấm dần vị đậm đà, thanh thoát của món hủ tiếu nơi vùng chiêm trũng.
Về việc chế biến, sợi hủ tiếu được chần qua nước sôi, các loại rau ăn kèm như hẹ, xà lách được cho lên trên, tùy theo yêu cầu của người ăn mà chủ quán sẽ cho xương, lòng hay hải sản vào, chan ngập nước dùng và chúng ta bắt đầu thưởng thức, rắc thêm một ít hành khô và tiêu lên trên để cảm nhận rõ hơn hương vị thơm ngon của món hủ tiếu theo đúng điệu miền tây dân dã.
Đơn giản là vậy thôi nhưng tất cả tinh hoa của món ăn đều hội tụ vào bát hủ tiếu thơm ngon đang bốc khói nghi ngút kia. Sự dai mềm của sợi bánh, vị thanh ngọt của nước dùng,.. hòa quyện vào vị chua chua của nước chấm sẽ mang đến cảm giác khó quên cho thực khách, để khi ăn xong ta vẫn thấy hương vị còn đọng mãi. Hương vị đó sẽ níu chân du khách khi đã đặt chân đến nơi đây và thưởng thúc món hủ tiếu miền quê sông nước Mỹ Tho – Tiền Giang.
Và như vậy dù đã vang danh từ lâu nhưng việc trở thành món ngon mới của châu Á là một tin vui đối với người dân địa phương . Từ đây, âm hưởng hủ tiếu Mỹ Tho sẽ vang xa hơn đến du khách trong nước cũng như du khách nước ngoài.
Ẩm thực Việt Nam phong phú và đa dạng vô cùng, dọc theo chiều Bắc - Nam không khó để ta có thể chọn cho mình món ăn yêu thích và như vậy đến với mỗi một miền quê mỗi một vùng miền sẽ mang đến cho ta những hương vị khác nhau.
Từ ngoài Bắc, ta đi xuôi về miền tây sông nước đến với tỉnh Tiền Giang – cội nguồn của món đặc sản nổi tiếng hủ tiếu Mỹ Tho, món ăn mang âm hưởng đậm chất miền tây. Mỹ Tho – nơi được xem là thủ phủ của Tiền Giang từ bao đời nay đã nổi tiếng gần xa với món hủ tiếu truyền thống, đặt chân đến miền đất này ta không thể cưỡng lại sự hấp dẫn từ mùi hương đến âm vị mà món hủ tiếu nơi đây mang lại. Có lẽ dọc trên dải đất hình chữ S này, không nơi đâu ta có thể tìm thấy hương vị hủ tiếu như Mỹ Tho đem lại.
Hủ tiếu Mỹ Tho là một trong số ba thương hiệu hủ tiếu nổi tiếng nhất của miền Nam, bên cạnh hủ tiếu Nam Vang và hủ tiếu Sa Đéc. Thật khó để ta có thể chọn ra nơi đâu hủ tiếu là ngon nhất nhưng ta có thể dễ dàng nhận ra hương vị đặc trưng riêng biệt của món hủ tiếu tại mỗi nơi. Đối với hủ tiếu Mỹ Tho, thoạt nhìn qua ta thấy chúng cũng như bao món hủ tiếu khác gồm sợi hủ tiếu, nước dùng và các nguyên liệu ăn kèm. Bề ngoài là vậy nhưng chỉ đến khi ăn thử bạn mới có thể cảm nhận được sự riêng biệt của món ăn đặc sản mang thương hiệu của cả một vùng quê sông nước miền tây.
Đặc sản hủ tiếu Mỹ Tho là món ăn không thể thiếu đối với du khách trong hành trình ngược về miền Tây sông nước, nơi đây bát hủ tiếu với những sợi hủ tiếu nhỏ, dai, giòn giòn thơm ngon mang hương vị rất riêng. Nguyên liệu ăn kèm cũng vô cùng phong phú, quý khách có thể chọn cho mình lòng, xương hoặc hải sản để ăn kèm tùy theo sở thích mỗi người. Ngoài hai thành phần đó thì nước dùng là một yếu tố quan trọng khác làm nên hương vị bát hủ tiếu, đó là thành phần chính hấp dẫn người ăn nhất, tạo nên hương sắc đặc trưng riêng cho bát hủ tiếu. Nước dùng hủ tiếu Mỹ Tho ngoài vị ngọt của nước hầm xương, còn có vị mằn mặn của tôm khô, ngọt nhẹ của củ cải tạo cảm giác diù diụ nơi đầu lưỡi khi ta mới ăn rồi thấm dần vị đậm đà, thanh thoát của món hủ tiếu nơi vùng chiêm trũng.
Về việc chế biến, sợi hủ tiếu được chần qua nước sôi, các loại rau ăn kèm như hẹ, xà lách được cho lên trên, tùy theo yêu cầu của người ăn mà chủ quán sẽ cho xương, lòng hay hải sản vào, chan ngập nước dùng và chúng ta bắt đầu thưởng thức, rắc thêm một ít hành khô và tiêu lên trên để cảm nhận rõ hơn hương vị thơm ngon của món hủ tiếu theo đúng điệu miền tây dân dã.
Đơn giản là vậy thôi nhưng tất cả tinh hoa của món ăn đều hội tụ vào bát hủ tiếu thơm ngon đang bốc khói nghi ngút kia. Sự dai mềm của sợi bánh, vị thanh ngọt của nước dùng,.. hòa quyện vào vị chua chua của nước chấm sẽ mang đến cảm giác khó quên cho thực khách, để khi ăn xong ta vẫn thấy hương vị còn đọng mãi. Hương vị đó sẽ níu chân du khách khi đã đặt chân đến nơi đây và thưởng thúc món hủ tiếu miền quê sông nước Mỹ Tho – Tiền Giang.
Và như vậy dù đã vang danh từ lâu nhưng việc trở thành món ngon mới của châu Á là một tin vui đối với người dân địa phương . Từ đây, âm hưởng hủ tiếu Mỹ Tho sẽ vang xa hơn đến du khách trong nước cũng như du khách nước ngoài.
[…] Nguồn: https://dulichtiengiang.info/cuon-hut-dac-san-hu-tieu-tho.html […]
ReplyDelete