Hủ tiếu Mỹ Tho – Món ngon của vùng sông nước Miền Tây.
Tạm rời xa mảnh đất thơ mộng trong Du lich Phú Yên từy Hòa từ Nam Định, Đến miền Tây Nam Bộ, ngang qua đất Tiền Giang, bạn hãy ghé Mỹ Tho ăn hủ tiếu nhé, hủ tiếu Mỹ Tho là một món đặc sản ngon nhất vùng, không chỉ thu hút được người dân địa phương mà cả du khách cũng tìm đến.
Chỉ đơn giản là thế, nhưng tất cả tinh hoa của món ăn đều hội tụ vào bát hủ tiếu thơm ngon đang bốc khói nghi ngút cùng hương thơm lan tỏa khiến thực khách khó thể cưỡng lại được. Cái dai giòn của sợi bánh, vị ngọt đậm đà của nước dùng, mềm ngon của thịt... hòa quyện hương vị hơi chua của nước chấm không chỉ đem đến cảm giác ngon miệng cho người ăn mà còn đọng lại hương vị thơm ngon khó quên cho thực khách khi đã thưởng thức.
Dù đi đâu hay về đâu, dù quán xá sang trọng hay xì xụp lề đường thì hủ tiếu Mỹ Tho vẫn mang một nét đặc trưng mà chắc hẳn sẽ không ai quên được sự đậm đà trong từng ngõ ngách của món đặc sản này.
Hủ tiếu Mỹ Tho nổi tiếng hơn một trăm năm nay, điều làm nên hương vị riêng cho hủ tiếu Mỹ Tho và không lẫn với hủ tiếu ở một nơi nào khác chính nhờ loại gạo làm ra cọng bánh và nồi nước lèo pha chế của các đầu bếp trứ danh đất Mỹ Tho. Đặc điểm của hủ tiếu Mỹ Tho là có sợi trong, cọng nhỏ, khi trụng nước sôi có độ dai vừa phải, không bở hoặc mềm, quan trọng nhất là nước dùng nấu bằng xương ống, khi nấu bạn phải vớt bọt liền tay cho nước lèo trong, đăch biệt phải nấu với tôm khô và mực nướng để nước lèo có vị ngọt đậm đà hơn.
Nguyên liệu ăn kèm khá phong phú ngoài nồi nước dùng nấu từ xương heo, tôm khô còn có những miếng thịt nạc xắt mỏng, lòng, hải sản… Khi ăn, hủ tiếu được chần sơ qua nước sôi rồi trút lại tô, phụ liệu ăn kèm như rau hẹ, xà lách, thịt nạc, mực, tôm sẽ được đặt trên mặt tô hủ tiếu cho đẹp mắt và ngon miệng hơn khi ăn. Muốn món hủ tiếu được ngon ngọt khi thưởng thức phải được ăn kèm với giá và chanh, thêm vài lát ớt và chút xì dầu sẽ thơm ngon và đúng điệu của người dân miền Tây.
Chỉ đơn giản là thế, nhưng tất cả tinh hoa của món ăn đều hội tụ vào bát hủ tiếu thơm ngon đang bốc khói nghi ngút cùng hương thơm lan tỏa khiến thực khách khó thể cưỡng lại được. Cái dai giòn của sợi bánh, vị ngọt đậm đà của nước dùng, mềm ngon của thịt... hòa quyện hương vị hơi chua của nước chấm không chỉ đem đến cảm giác ngon miệng cho người ăn mà còn đọng lại hương vị thơm ngon khó quên cho thực khách khi đã thưởng thức.
Dù đi đâu hay về đâu, dù quán xá sang trọng hay xì xụp lề đường thì hủ tiếu Mỹ Tho vẫn mang một nét đặc trưng mà chắc hẳn sẽ không ai quên được sự đậm đà trong từng ngõ ngách của món đặc sản này.
[…] Nguồn: https://dulichtiengiang.info/hu-tieu-my-tho-mon-ngon-cua-vung-song-nuoc-mien-tay.html […]
ReplyDelete