Ngọt ngào, dịu mát đặc sản vú sữa Lò Rèn

Vú sữa Lò Rèn, Tiền Giang không chỉ nổi tiếng ở vùng miền Tây sông nước mà còn là loại quả nức danh khắp cả nước bởi hương vị dịu mát, ngọt ngào khó quên.

Vú sữa có nguồn gốc từ vùng châu Mỹ nhiệt đới và được du nhập vào Việt Nam khá lâu và được trồng chủ yếu ở các tỉnh phía Nam.Sở dĩ có tên vú sữa Lò Rèn là do người Vĩnh Kim,Châu Thành, tỉnh Tiền Giang muốn ghi nhớ công ơn của ông thợ rèn đã nhân cây giống vú sữa ở đất này.

Và kể từ đó, vú sữa Lò Rèn đã được khẳng định được thương hiệu trên thị trường không chỉ tại tỉnh Tiền Giang mà nổi tiếng khắp cả nước. Vú sữa Lò Rèn có đặc điểm quả trắng, mỏng vỏ, nhỏ hột,dày thịt.Lúc chín, quả phơn phớt vàng hồng, thoảng thơm mát dịu, ngọt thanh như tan trong miệng, thấm vào vị giác một cách khó quên. Khi trời nóng, vú sữa có tác dụng giải nhiệt rất tốt ngoài ra đây còn là loại quả có giá trị dinh dưỡng và phòng bệnh rất tốt..

Dù là loại quả đặc sản, giá thành có thể hơi cao một chút nhưng với vị ngon ngọt, thanh mát,thịt mềm lại có hương thơm hấp dẫn thì vú sữa Lò Rèn vẫn được lòng người mua.Cũng có nhiều cách để thưởng thức vú sữa với cách ăn tươi thì chỉ cần lựa những trái chín, vừa vo tròn vừa bóp nhẹ cho tới khi quả vú sữa mềm nhũn, rút cùi đi và ruột quả dâng lên phần nước trắng đục như sữa mẹ là có thể thưởng thức, đó là cách ăn dân dã. Còn nếu muốn thử ăn cách khác hoặc làm đãi khách bạn có thể gọt vỏ, bỏ hột cho vú sữa vào xay hoặc dầm đá, đường hoặc ca cao sẽ cho ra món sinh tố tuyệt vời rất ngon và lạ miệng.

Đừng quên thưởng thức món đặc sản vú sữa Lò Rèn và mua loại quả quý này về làm quà cho người thân khi có tour du lịch đến Tiền Giang trù phú bạn nhé!

Ảnh: Internet

Comments